Đưa sản phẩm bạc hà vào thị trường Philippines

332 lượt xem
Đưa sản phẩm bạc hà vào thị trường Philippines

          Ngày 6/9/2019, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) cùng Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Philippines và Hiệp hội Doanh nhân trẻ Hoa kiều Philippines tổ chức Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Philippines. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Philippines; trong đó có trên 90 doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam và 50 doanh nghiệp nhập khẩu của Philippines trong các lĩnh vực: nội thất, thiết kế, xây dựng, hóa chất, thực phẩm, thiết bị phụ tùng ô tô, điện tử, bất động sản, sản phẩm chăm sóc trẻ em.

         Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Cục trưởng Cục XTTM Lê Hoàng Tài cho biết, trong những năm qua, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Philippines đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Philippines hiện là đối tác thương mại đứng thứ 5 của Việt Nam trong ASEAN (sau Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore) và là một trong những thị trường tiềm năng của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt trên 3,2 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trên 26% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Philippines đạt trên 2,3 tỷ USD, tăng 24,23%. Nhiều mặt hàng của Việt Nam đã được đón nhận và dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường gần 110 triệu dân của Philippines như: cà phê, thủy sản, dệt may, vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị.

         Tại hội thảo, Công ty OJ Việt Nam đã có cơ hội  gặp gỡ trực tiếp 2 doanh nghiệp hàng đầu về Hóa chất của Philippines. Công ty OJ Việt nam đã giới thiệu sản phẩm bạc hà và tìm hiểu được yêu cầu của thị trường này. Theo đó, sau hội thảo này hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và tiến tới ký kết hợp đồng kinh doanh.

Bà Trần Thị Khánh Huyền - Giám đốc Thương mại Công ty OJ Việt Nam (bên phải) đang trao đổi và mời đối tác thử tinh dầu, trà bạc hà với Bà Genevieve Cheng - Giám đốc Công ty hóa chất Haigchem trading (bên trái)

Bà Trần Thị Khánh Huyền - Giám đốc Thương mại Công ty OJ Việt Nam (bên phải) đang trao đổi và mời đối tác thử tinh dầu, trà bạc hà với Bà Tiffany Joy Yu - Giám đốc Tập đoàn hóa chất Pheschem (bên trái)

Toàn cảnh buổi kết nối giao thương

Gửi phản hồi

 

Quảng cáo